Rùa bị ép cõng sọt cắm cờ Trung Quốc cho du khách ném xu

Vườn thú ở Trung Quốc hứng chịu nhiều chỉ trích vì dán chiếc sọt lên lưng một con rùa và cho khách tham quan ném xu vào để lấy may.
Theo The Sun, những bức ảnh trên mạng xã hội Weibo cho thấy chiếc sọt bằng mây được dán vào mai của một con rùa mai nhọn châu Phi, loài động vật được xếp vào nhóm "sắp nguy cấp" bởi Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN).

Khách tham quan sau đó sẽ được ném đồng xu vào chiếc sọt này, hành động được cho là sẽ đem lại may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Trên mai con rùa cũng có một lá cờ Trung Quốc, không rõ được gắn lên bằng cách nào.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật cũng cho rằng môi trường nuôi nhốt của con rùa - một bể nước được lát gạch, cũng không phải là điều kiện phù hợp cho loài động vật này.

Ông Keith Guo từ tổ chức PETA châu Á cho biết: "Rùa cạn thuộc về thiên nhiên, và chúng không phải là công cụ để kiếm tiền cho người khác".

"Sở thú nên tiếp nhận ý kiến phản hồi từ cộng đồng và đem con rùa đến một khu bảo tồn", ông Guo nói.

"Cũng như các con vật khác trong sở thú tại Trung Quốc, Anh, Mỹ và các nơi khác, chúng bị từ chối mọi điều kiện tự nhiên quan trọng với chúng, và ở mọi khía cạnh, cuộc sống của chúng bị thao túng và kiểm soát", ông Gou nhận định.

Truyền thông đưa tin sở thú này vẫn chưa đưa ra thông báo nào sau khi bị chỉ trích công khai trên mạng xã hội, và mọi người đang đề nghị cơ quan chức năng địa phương can thiệp.
Fanpage
Like Post
Youtube