Uống bia trên lưng rùa án phạt 20.000 USD

Hai du khách tạo dáng lướt sóng khi đứng trên lưng rùa đã làm cộng đồng mạng Australia phẫn nộ. Con rùa sau đó được xác nhận là đã chết.


Hai người đàn ông có khả năng phải chịu khoản tiền phạt lên đến 20.000 USD sau khi đăng tải bức ảnh đứng uống bia trên lưng rùa trong kỳ nghỉ tại đảo Fraser, Queensland, Australia. Những hình ảnh ban đầu được đăng lên trang Instagram với lời chú thích: “Lướt trên lưng rùa trong một ngày cuối tuần...”. Đại diện Công viên Queensland và thế giới hoang dã cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra và xác nhận con rùa đã chết.

Bức ảnh sau đó đã "gây bão" trên mạng xã hội Facebook với hơn 13.500 lượt chia sẻ. Đại diện thành phố, ông Michael Beatty vô cùng tức giận trước hành động của du khách và gọi đây là những kẻ “ngu ngốc, không thể tin được những gì họ đã làm” khi trả lời phỏng vấn tờ Sunshine Coast Daily.
  • Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Matt Wright nhận xét: “Khi não của bạn chỉ bằng một hạt đậu thì cách nghĩ cũng trở nên hết sức nực cười. Hãy chia sẻ tấm hình này để những kẻ ngu ngốc kia phải nhận án phạt thích đáng”.
  • Hai kẻ vô giáo dục, nhẫn tâm đứng lên lưng con rùa biển và tỏ ra thích thú”, Karren Still bức xúc nói.
  • Tài khoản Adam Baird nhận xét: “Đây là hành vi không thể chấp nhận, chẳng đem lại niềm vui hay ấn tượng nào”.
Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh du khách với động vật hoang dã làm dậy sóng mạng xã hội. Hồi đầu tháng 2 năm nay, một du khách đã bị kết tội “giết cá heo” sau khi kéo nó đi dọc bãi biển Argentina để những người khác có thể thoải mái chụp hình. Do quá nóng và thiếu nước, con cá heo đã chết và bị bỏ mặc trên cát, làm dấy lên sự phẫn nộ từ những người bảo vệ động vật trên khắp thế giới.
Fanpage
Like Post
Youtube