Tìm rùa "vượt ngục" được thưởng $4500

Sở thú Nhật Bản treo thưởng 4.500 USD để tìm rùa 'vượt ngục' và sau hai tuần bỏ trốn khỏi sở thú Shibukawa, con rùa khổng lồ được tìm thấy ở một bụi cây cách đó 140m.

Đầu tháng 8, con rùa khổng lồ tại sở thú Shibukawa, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã trốn thoát thành công, sau hai lần "vượt ngục" bất thành. Do không thể tìm thấy con vật, sở thú đã treo thưởng 4.500 USD cho ai đưa được rùa về an toàn. Sau 2 tuần, Abuh được một "thợ săn tiền thưởng" tìm thấy khi đang lang thang ở bụi cây cách đó 140 m, AFP đưa tin ngày 16/8.

Yoshimi Yamane, nhân viên vườn thú cho biết: "Chúng tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhõm khi con rùa trở lại an toàn. Các du khách nhí rất thích nó. Chúng tôi sẽ thử những biện pháp mới để việc bỏ trốn không tái diễn".

Abuh là con rùa cái 35 tuổi (dài 1m và nặng 55kg) nổi tiếng nhất tại Nhật Bản hiện nay vì sở thích bỏ trốn khỏi nơi nuôi nhốt. Đây là lần thứ 3 Abuh trốn thoát khi được tự do đi lại trong giờ khách tham quan nhưng bất thành.

Việc đưa Abuh trở lại vườn thú là một trong những chủ đề nóng trên bản tin truyền hình của đài phát thanh - truyền hình NHK. Nhiều người đã hài hước gọi Abuh là nữ chính của phim Vượt Ngục (series phim truyền hình ăn khách tại Mỹ) phiên bản động vật.
Fanpage
Like Post
Youtube