Sau nhiều năm chung sống 2 cụ rùa cắn nhau vỡ mai chảy máu

"Bà rùa" Bibi dùng hàm cắn vỡ mai "ông rùa" Poldi. Các nhân viên sở thú buộc lòng phải đưa Poldi lánh nạn, đến khu chuồng khác chữa trị.

Rùa khổng lồ vốn nổi tiếng về sự trường thọ, tuổi đời trung bình hơn 100 năm, theo MNN. Hai cụ rùa Bibi và Poldi ở châu Âu cũng là những trường hợp như vậy. Chào đời năm 1897, đến giờ cả hai đã thọ 122 tuổi.

Thế nhưng bất chấp ở bên nhau suốt 40 năm trẻ trung ở Thụy Sĩ, sau đó lại sống đến già tại một vườn thú nước Áo, từ năm 2012, hai cụ rùa bỗng dưng cãi cọ và nảy sinh bạo lực.

"Bà rùa" Bibi dùng hàm cắn vỡ mai "ông rùa" Poldi. Các nhân viên sở thú buộc lòng phải đưa Poldi lánh nạn, đến khu chuồng khác chữa trị.

Người quản lí vườn thú, cô Helga Happ, bày tỏ sự đau lòng: "Các cụ đã bên nhau từ nhỏ đến tận bây giờ. Nhưng không hiểu vì sao ở tuổi 100 năm có lẻ, bọn họ lại nảy sinh mâu thuẫn. Chắc là không chịu nổi nhau nữa".

Nhân viên vườn thú nỗ lực hàn gắn cho cặp đôi, ví dụ như cho thức ăn ngon tạo sự hứng khởi, nhưng chỉ hoài công. Đến mùa xuân năm 2019, khi đã ở 2 chuồng khác nhau, hai cụ rùa vẫn không hề có ý định trở lại. "Cụ bà Bibi rít lên như một con rắn khi nhìn thấy Poldi, thật sự không muốn sống chung với người bạn trăm năm kia nữa rồi" - cô Happ cho biết.

Trước sự việc 2 cụ rùa "đường ai nấy đi", cộng đồng mạng có nhiều bình luận thú vị như:
- Thời gian có thể làm thay đổi mọi thứ.
- Thì hai rùa cũng có với nhau "trăm năm hạnh phúc" rồi còn gì!
- Chà, sống lâu quá lâu xem chừng cũng buồn, nếu tình yêu đã không còn.
- Ai mà thích bà cụ rùa suốt ngày trèo lên mai của mình hơn trăm năm chứ, đã đến lúc ông rùa sống đời nhẹ nhàng hơn theo nghĩa đen.
- Không đâu, là do bà rùa không chịu mát-xa mai cho ông rùa nữa nên bọn họ mới cãi nhau đó.
- Tôi chỉ chú ý việc cắn vỡ mai cơ, không ngờ rùa lại "bạo lực" như vậy.

Ý kiến của bạn thế nào? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

(Theo CNN, Daily Mail)
Fanpage
Like Post
Youtube