Rùa Hermann - Hermann Tortoise

Rùa Hermann được nuôi làm cảnh khá nhiều lý do chính là chúng rất đáng yêu, thân thiện và hiền. Người nuôi có thể dể dàng biết được thói quen của chúng trong một thời gian chăm sóc, tuổi thọ của Rùa Hermann cũng khá cao lên đến 75 năm tuổi.

Mô tả về rùa Hermann
Rùa Hermann thuộc loài Testudo. Ba phân loài có thể được tìm thấy đó là: rùa Tây Hermann, rùa Đông Hermann và rùa Dalmatian. Rùa Hermann có vỏ màu sắc rực rỡ có thể mờ dần khi chúng già đi.

Chế độ ăn của rùa Hermann
Chúng là loài 100% ăn cỏ không giống như rùa Reeves là loài ăn tạp có thể ăn cả thực vật và động vật. Không bao giờ cho chúng ăn thịt vì hệ thống của chúng không thể xử lý protein và có thể gây hại cho gan và thận của chúng. Chế độ ăn uống của họ nên thực sự có nhiều canxi và ít phốt pho.
Cách tốt nhất để cung cấp cho chúng đủ canxi là cung cấp cho chúng nang mực. Cây lá xanh như cỏ dại, cỏ, dâm bụt, lạc, cải xoong, lá hoa hồng,... nên được cắt nhỏ và cho ăn khoảng 5 lần/tuần.

Nuôi rùa của Hermann
Để cung cấp một khu vực sinh sản lý tưởng bạn cần chuẩn bị đất. Đống đất phải dài khoảng 30cm và rộng khoảng 1m. Rùa Hermann sẽ tạo ra một cái hang cho chính mình và sẽ đặt trứng của nó ở đó.
Có thể có một quả trứng hoặc có đến mười hai quả trứng trong hang. Giới tính rùa con phụ thuộc vào nhiệt độ ấp (rùa đực khoảng 26°C - rùa cái khoảng 31°C - nếu nhiệt độ từ 28°C đến 29°C giới tính không xác định trước).

Chăm sóc rùa nở của Hermann
Rùa con sẽ ra đời sau khi ở trong vỏ khoảng 90 đến 120 ngày. Rùa con sẽ phải được cung cấp nước trong khay để ngâm và uống. Khi chúng được 2 - 3 ngày, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn nang mực và thảo mộc xanh.

Một số hình ảnh rùa Hermann:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube