Rùa Gopher - Gopher Tortoise

Rùa Gopher có tuổi thọ lên đến hơn 100 năm, chúng là loài thích đào hang và có trọng lượng cơ thể khoảng 10kg khi trường thành.

Mô tả loài rùa Gopher
Chúng có vảy ở chân trước để bảo vệ chúng trong khi đào đất. Chân của chúng rất ngắn và khỏe với móng vuốt rộng để đào. Vỏ rùa Gopher có màu nâu sẫm đến xám đen, có đáy màu vàng. Con đực có vỏ đáy lõm, còn con cái có vỏ đáy phẳng hơn.
Trọng lượng khi trưởng thành từ 5kg đến 10kg, có chiều dài lên tới 33cm và chiều cao vỏ của chúng có thể đạt khoảng 30cm. Tuổi thọ ước tính của một con rùa gopher hoang dã là 40 đến 60 năm và những con rùa sống trong điều kiện nuôi nhốt có thể sống hơn 100 năm nhờ chăm sóc sức khỏe tốt hơn và bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi.

Rùa Gopher được tìm thấy ở đâu?
Rùa Gopher sống ở Bắc Mỹ và có nguồn gốc ước tính 60 triệu năm trước. Các hang do rùa Gopher đào có thể cung cấp nhà và nơi trú ẩn cho khoảng 360 loài động vật khác có cùng môi trường sống với chúng.

Chế độ ăn uống của Rùa
Rùa Gopher là động vật ăn cỏ và ăn khoảng 300 loại thực vật khác nhau. Chế độ ăn uống chính của họ là cỏ lá rộng, cỏ dây, cây họ đậu và cỏ thường. Họ cũng ăn các loại trái cây như: táo, quả mâm xôi, quả mọng cưa và nấm. Hoa cũng là một phần trong chế độ ăn uống của họ như Richardia, Dyschoriste, Tillandsia và cây tầm ma.

Về loài rùa Gopher
Được biết đến với khả năng đào bới, chúng dành một lượng lớn thời gian trong các hang dài. Hang rùa có thể đạt chiều dài 12m và sâu 3m. Các hang bảo vệ rùa Gopher khỏi nhiệt, mùa đông lạnh, động vật ăn thịt và lửa. Họ đào một số hang trong phạm vi nhà của họ, khoảng 4 mẫu Anh. Chúng là động vật đơn độc, sống một mình trừ mùa sinh sản.

Giao phối ở rùa Gopher
Rùa Gopher sử dụng các nghi thức tán tỉnh trong mùa giao phối từ tháng 4 đến tháng 11. Con cái đẻ khoảng 6 đến 25 quả trứng. Chúng chỉ đẻ trứng mỗi năm một lần, phải mất 90 - 100 ngày để ấp và nở. Tổ sẽ là một gò đất hoặc cát ở lối vào hang của chúng.
Giới tính của trứng phụ thuộc vào nhiệt độ. Khi trứng được đẻ chúng không phải là con cái cũng không phải con đực, con cái được xác định bởi nhiệt độ của tổ. Nếu nhiệt độ nơi trứng nằm dưới 30°C (86°F) thì một con đực sẽ được sinh ra; nếu nhiệt độ cao hơn nó sẽ là rùa cái.
Khi chúng nở, rùa rất nhỏ và dễ thương, chỉ dài 3-5 cm. Chúng dễ thương và nhỏ bé trong một thời gian, và phát triển chậm, chỉ 2cm mỗi năm. Vỏ rất mềm của chúng khiến chúng dễ bị săn mồi. Khi được 10 - 15 tuổi, rùa gopher sẽ trưởng thành và chúng sẽ bắt đầu chu kỳ giao phối.

Giống như nhiều loài động vật khác, rùa gopher bị con người săn bắt và ăn thịt trong 1000 năm qua. Bây giờ việc săn bắn, ăn hoặc sở hữu vỏ của chúng là bất hợp pháp.

Một số hình ảnh rùa Gopher


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube