Rùa Chân Vàng - Yellow Foot Tortoise

Rùa Chân Vàng là loài có liên quan chặc chẻ với Rùa Chân Đỏ mà mình giới thiệu trước đó, rùa chân vàng được tìm thấy tự nhiên trong lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ.

Mô tả về Rùa chân vàng
Đây là loài rùa đại lục lớn thứ ba với chiều dài trung bình 40 cm. Thân của nó có màu từ vàng đến nâu sẫm. Đầu của rùa chân vàng nhỏ và dài, da trên đầu và tay chân có màu đen và vảy có màu thay đổi từ vàng sang cam, chân trước có 5 móng và dài. Con đực trưởng thành có xu hướng lớn hơn con cái.

Môi trường sống của rùa chân vàng
Những con rùa này tồn tại trong nhiều môi trường sống. Đã có nhiều bất đồng trong quá khứ về môi trường sống mà họ thích: một số người nói rằng họ thích khu vực rừng khô và đồng cỏ - những người khác nói rằng họ thích rừng ẩm. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng họ thích sống ở đồng cỏ, khu vực rừng khô, thảo nguyên và vành đai rừng nhiệt đới.

Chế độ ăn chân rùa vàng
Họ là loài ăn tạp, những con rùa này ăn nhiều loại lá khác nhau. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm cỏ, cà rốt, trái cây rụng, xương, nấm, phân, thực vật và động vật không xương sống di chuyển chậm như giun và ốc sên. (Chúng quá chậm để có thể bắt được bất kỳ động vật di chuyển nhanh nào)
Khi được nuôi như thú cưng, chúng có thể được cho ăn bằng táo, cam, dưa, bồ công anh, clovers, cà rốt xắt nhỏ, giun, miếng lót, vitamin rùa, mực nang và hoa ăn được. Cung cấp cho họ chế độ ăn uống phù hợp là rất quan trọng bởi vì nó giúp đảm bảo rằng họ đạt đến tuổi trưởng thành càng nhanh càng tốt. Phải mất khoảng 8 đến 10 năm để một con rùa chân vàng trong tự nhiên đạt đến tuổi trưởng thành.

Nuôi rùa chân vàng
Việc nhân giống những con rùa này thường bắt đầu vào đầu mùa mưa (tháng 7 đến tháng 9). Con đực có thể xác định lẫn nhau bằng cách bắt đầu một chuyển động đầu đặc trưng. Khi hai con đực gặp nhau, chúng sẽ có những động tác đầu giống nhau. Khi hai con rùa gặp nhau và không có chuyển động đầu từ con rùa kia, đó là một dấu hiệu cho thấy con rùa kia là con cái. Khi con rùa khác được xác định là con cái, bước tiếp theo sẽ là đánh hơi khu vực. Trong thời gian tán tỉnh và giao hợp, con đực tạo ra âm thanh chói tai, những con đực đối thủ sẽ chiến đấu, với mục đích lật ngược nhau. Số lượng trứng từ 6 đến 12, tùy thuộc vào kích thước của con cái. Thông thường phải mất từ ​​100 đến 120 ngày để trứng nở.

Chăm sóc rùa chân vàng
Rùa chân vàng đòi hỏi diện tích chuồng hơn các loài rùa khác vì kích thước của chúng. Bạn nên cung cấp một khu vực có ánh nắng Mặt Trời vì chúng cần ánh sáng tia cực tím để có thể tổng hợp vitamin D.

- Một số hình ảnh rùa chân vàng:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube