Rùa Bản Lề - Hingeback Tortoise

Rùa bản lề (Hingeback Tortoise) có cái tên khá lạ và đây cũng chính là đặc điểm cơ thể của chúng, tất cả các phân loài này có nguồn gốc từ các khu vực khác nhau của châu Phi (từ phía tây sa mạc Sahara đến tận phía nam châu Phi).

Các loại rùa bản lề:
  • Rùa lưng chuông: Phân loài này có lưng tròn mềm mại với vỏ màu sáng tương phản với các vệt tối. Có tên khoa học là Kinixys belliana, loài này có nguồn gốc ở miền trung cũng như miền nam châu Phi. Loài rùa này thường thích ở ngoài bờ và rừng và ẩn nấp an toàn trên đồng cỏ.
  • Rùa lưng nhà: Rùa nhà có kích thước trung bình và có vỏ màu nâu trông mềm mại và một cái đầu trông nhẹ. Nó có đôi mắt to, đáng yêu, bạn có thể tìm thấy những kẻ nhỏ bé này đi chơi ở Bờ Biển Ngà, Congo và Nigeria.
  • Rùa lưng gù Schweigger: Đây là thành viên lớn nhất của nhóm, phát triển chiều dài lên tới hơn 30cm nếu điều kiện phù hợp. Nó có nhiều cách tương tự như rùa nhà ngoại trừ kích thước lớn hơn.


Môi trường sống của rùa bản lề
Nói chung, tất cả ba loài được đề cập thích nghi tốt với môi trường xung quanh ấm áp. Tuy nhiên, rùa lưng chuông có khả năng độc nhất để sống sót trong môi trường nóng khắc nghiệt mà rùa lưng nhà và rùa lưng gù Schweigger cảm thấy khó xử lý. Rùa lưng nhà và Schweigger nổi tiếng là dị ứng với môi trường khô ráo và việc tiếp xúc kéo dài khiến chúng bị viêm mắt, vô số bệnh thận và biến chứng hô hấp.

Chăm sóc rùa bản lề
Nhiệt độ cho toàn bộ chi phải luôn nằm trong khoảng từ 24°C đến 27°C. Chúng sẽ trở nên khó chịu nếu bạn cho quá nhiều ánh sáng, vì vậy điều quan trọng là giữ cho mọi thứ thật ấm áp và ẩm ướt. Than bùn và chất nền của lá là những khu vực lý tưởng tồn tại của cả ba loài.
Kinixys là loài ăn côn trùng và ăn tạp trong tự nhiên. Trong tự nhiên, chúng sẽ ăn trái cây, cỏ, ốc, sên và động vật nhiều chân. Nếu họ bị giam cầm, họ có một chút kén chọn trong thói quen và sẽ ăn dưa, cà chua, đào, sên, giun đất và cam. Vì Kinixys chủ yếu là các loại ngoài trời, cho chúng ăn thực phẩm sống mỗi tuần một lần là một ý tưởng tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần của chúng. Nếu bạn nhận thấy cá bố mẹ của bạn phát triển quá nhanh hoặc con cái đang đẻ trứng, hãy bổ sung canxi bất cứ khi nào bạn cho chúng ăn.
Rùa bản lề thích sống với những cá thể rùa cùng loài, đừng cho chúng ở ghép với những loài rùa cạn khác và phải thường xuyên kiểm tra kí sinh trùng ở rùa.

- Một số hình ảnh rùa bản lề:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube