Hà Tĩnh: Thả rùa nặng 18,5kg về với biển

Một cá thể rùa biển dính lưới ngư dân (có đường kính khoảng 75 cm và cân năng 18,5 kg) đã được thả về biển an toàn. Đây là hành động tích cực trong việc bảo vệ những loài rùa biển quý hiếm.

Ngày 10/3, Đại diện Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Kiểm ngư, Trạm Biên phòng Cửa Sót, Phòng NN&PTNT, UBND xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thả một con rùa trở về biển.
Trước đó, vào đêm 8/3, gia đình ông Lưu Văn Học (ở thôn Trường Xuân, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà) trong lúc đánh bắt cá thì phát hiện con rùa dính lưới. Biết đây là loài nằm trong danh mục sinh vật quý hiếm cần được bảo vệ, gia đình ông Học đã trình báo chính quyền địa phương.
Nhận được thông tin, các ngành chức năng đã có mặt để kiểm tra tình trạng sức khỏe con rùa. Con rùa biển có đường kính khoảng 75 cm, nặng 18,5 kg, trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Sau đó, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã thả con rùa trở lại biển. Đồng thời, các đơn vị đã ghi nhận, biểu dương gia đình ông Lưu Văn Học.
Trước đó, vào ngày 4/3, ngư dân Trần Văn H. (trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong khi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 11 hải lý thì bất ngờ phát hiện con rùa bị mắc vào lưới và vẫn còn sống khỏe mạnh bình thường.
Sau khi được tuyên truyền vận động, ông H. cũng đã giao nộp lại cá thể rùa cho lực lượng chức năng để thả về biển.
Fanpage
Like Post
Youtube