Côn Đảo: Cô gái luộc trứng rùa biển ăn

(13/02/2019) Mới đây một cô gái đã đăng tải hình ảnh trứng vích (một loài rùa biển) lên mạng xã hội khoe với mọi người rằng đã luộc và ăn trứng rùa biển tại Côn Đảo khi đi du lịch.

Khi có một người bạn vào bình luận: "Ăn hở mày?", cô gái xác nhận: "Luộc lên ăn đấy, cái này bị cấm, nhờ mãi mới được người lấy hộ cho, bổ lắm".

Hành động này bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì vích là loài động vật nằm trong danh mục quý hiếm. Thậm chí, nhiều người cho rằng cô gái càng đáng trách hơn vì biết rõ đây là hành vi bị cấm mà vẫn thực hiện, còn đem khoe lên mạng xã hội.

"Ở Côn Đảo, người ta treo bảng tuyên truyền khắp nơi rồi vậy mà còn cố. Không lý lẽ nào biện hộ được rồi", Do Tram bình luận.
"Đây là phạm pháp, biết rõ còn cố tình làm, cần phạt nặng để răn đe", Suki Mizu bình luận.

Cao Quốc Cường (32 tuổi) - người dân sống tại đảo Côn Sơn - xác nhận loạt ảnh được anh tìm thấy trên mạng rồi chia sẻ vào các diễn đàn.
"Sinh sống ở đây, mình từng thấy nhiều khách du lịch lén lút tiêu thụ trứng rùa biển nhưng không có cách nào lên án vì không có bằng chứng, lần này thì rõ ràng luôn, cô gái này còn tự đăng lên nữa", anh Cao Quốc Cường nói.
Sau khi phát hiện hành vi của nữ du khách, Quốc Cường đã gửi thư báo cho phòng Bảo vệ động vật thuộc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên và đang chờ phản hồi.

Hiện, cô gái trong loạt ảnh đã khóa tài khoản Facebook. Instagram cũng chuyển về chế độ riêng tư.
Trước đó, tháng 10/2017, Toà án nhân dân huyện Côn Đảo đã đưa ra xét xử đối tượng Lâm Trường Xuân (thường trú tại TP.HCM), Đặng Hoàng Đức (nhân viên nhà hàng ở Côn Đảo) và Thái Thanh Tài (nguyên quán Sóc Trăng) về tội vi phạm các quy định bảo vệ loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.
Theo đó, các đối tượng bị phát hiện có hành vi mua bán, vận chuyển 30 quả trứng vích.
Kết thúc phiên toà sơ thẩm, Xuân lĩnh án phạt 50 triệu đồng, trong khi đó, Đức và Tài bị tuyên án cải tạo không giam giữ lần lượt là 9 và 12 tháng.
Fanpage
Like Post
Youtube