Các giống rùa sinh ra đã "không giống ai"

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người những giống rùa khi sinh ra đã có hình dạng bên ngoài rất đặc biệt vừa nhìn đã thấy "không giống ai"

Rùa sông Mary / Australia
Rùa sông Mary được tìm thấy ở khu vực sông Mary, Queensland, Australia. Loài rùa này có nhiều màu sắc như đỏ, xanh, đen, nâu. Đầu rùa nhỏ, đuôi dài so với kích thước cơ thể. Một con rùa cái cần 25 năm và một con rùa đực cần 30 năm để trưởng thành. Quá trình hô hấp của rùa Mary diễn ra trên cạn, tuy nhiên loài rùa này cũng có thể hấp thụ oxy ở dưới nước thông qua các bộ phận nằm ở phần đuôi.
Xem thêm ảnh về Rùa sông Mary


Rùa gai / Heosemys spinosa / Spiny Turtle / Cogwheel Turtle / Spiny Hill Turtle 
Môi trường sống: Nông cạn, những dòng suối trong rừng nhiệt đới, rùa nhỏ có thể sống trên cạn nhiều hơn rùa trưởng thành.
Xem thêm ảnh về Rùa Gai


Rùa cổ dài phương Đông / Rùa cổ rắn / Chelodina longicollis
Loài này được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt nội địa chảy chậm như đầm lầy, đập, hồ của Úc, từ phía bắc Queensland đến Nam Úc. Chúng thích đáy cát mềm. Khi nó cảm thấy bị đe dọa, con rùa này sẽ phát ra một chất lỏng có mùi khó chịu từ tuyến xạ hương của nó. Rùa cổ dài phương đông là loài ăn thịt, ăn nhiều loại động vật. Bao gồm côn trùng, giun, nòng nọc, ếch, cá nhỏ, động vật giáp xác và động vật thân mềm.
Xem thêm ảnh về Rùa cổ dài


Rùa Lá Mata Mata / Chelus fimbriatus
Rùa nước ngọt bắt nguồn từ sông Amazon và khu Orinoco Nam Mỹ. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành loài rùa này có thể phát triển tới kích thước dài 45cm và nặng 15kg.
Xem thêm ảnh về Rùa lá Mata Mata


Rùa đầu to / Platysternon megacephalum
Rùa đầu to sống ở khu vực Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của loài rùa này là chiếc đầu rất lớn. Rùa đầu to có mai màu nâu và khá mượt, trơn. Không giống những loại rùa khác, loài rùa đầu to không thể thụt đầu vào mai, vì vậy chúng có một chiếc “mũ bảo hiểm” bằng xương để tránh những va chạm vào đầu. Để tự bảo vệ, rùa đầu to dùng bộ hàm chắc khỏe của mình. Nó cũng có thể trèo cây, trèo đồi. Rùa đầu to là loài động vật bị đe dọa do con người săn bắt quá nhiều.
Xem thêm ảnh về Rùa đầu to


Rùa mũi lợn / Pig Nosed Turtle
Rùa mũi lợn sống ở New Guinea và Australia. Đây là loài rùa nước ngọt duy nhất có cấu tạo chân chèo giống rùa biển. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật nhất của loài rùa này đó là chiếc mũi khá giống mũi lợn. Chiếc mũi có thể hoạt động như một ống thở, nhô lên trên mặt nước. Chiếc mũi lợn của loài rùa rất nhạy cảm với các chuyển động và giúp chúng dễ dàng bắt được con mồi dưới nước. Số lượng rùa mũi lợn đã giảm đến hơn một nửa trong vòng 50 năm qua.
Xem thêm ảnh về Rùa mủi lợn


Rùa mai mềm khổng lồ của Cantor / Pelochelys cantorii
Rùa mai mềm khổng lồ của Cantor có thể phát triển chiều dài đến 1.8m, nó có một cái đầu rất to, với đôi mắt đặt gần mõm. Phần lớn thời gian của nó là nằm vùi trong cát hoặc bùn, nằm bất động chờ đợi con mồi mà nó phục kích. Nó chỉ xuất hiện trên bề mặt hai lần một ngày để thở.
Xem thêm ảnh về Rùa mai mềm
Fanpage
Like Post
Youtube