Rùa Pancake - Pancake Tortoise

Rùa Pancake có mai khá thú vị (mỏng và phẳng) xuất hiện khá ít tại Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về loài rùa đáng yêu này nhé.

Mô tả rùa Pancake
Là một loài rùa nhỏ có vỏ mỏng và phẳng, khi trưởng thành rùa có kích thước khoảng 18cm và chiều cao chỉ khoảng 3cm (nặng khoảng 0.5kg). Con đực khi trưởng thành có đuôi dài và dày hơn con cái, điều này có thể dùng phân biệt giới tính của rùa. Mai rùa có màu nâu với hoa văn đường kẻ tối tỏa ra. Đuôi, đầu và tay chân có màu vàng nâu.

Rùa Pancake được tìm thấy ở đâu?
Rùa Pancake có nguồn gốc từ Đông Phi, đặc biệt là miền nam Kenya và miền đông và miền bắc Tanzania. Các khu vực khác loài này đã được báo cáo xuất hiện bao gồm Zambia và Zimbabwe.
Môi trường sống tự nhiên của chúng nằm trên các sườn đồi nơi chúng sống trong các mỏm đá ở độ cao 100 đến 6,000 feet so với mực nước biển. Rùa Pancake leo núi nhanh nhẹn và khi gặp nguy hiểm chúng sẽ chạy thay vì trốn vào mai.

Chế độ ăn rùa Pancake
Rùa Pancake là động vật ăn cỏ. Trong tự nhiên, chế độ ăn uống của chúng bao gồm chủ yếu là nhiều loại cỏ (khô và tươi) và một số loại trái cây hoang dã. Khi được thuần hóa, chúng có thể được cho ăn rau xanh, lá dâm bụt, cà rốt và cỏ.

Sinh thái và hành vi
Trong tự nhiên, rùa Pancake sống trong các thuộc địa biệt lập có chung các mỏm đá giống như một ngôi nhà. Trong mùa giao phối, thường là vào tháng 1 và tháng 2, những con đực lớn hơn thường có cơ hội giao phối cao hơn vì việc tiếp cận con cái thường là một cuộc chiến giữa những con đực.
Những người chiến thắng có cơ hội giao phối trong khi những người thua cuộc phải chờ đợi mùa giao phối tiếp theo. Con cái đẻ nhiều trứng vào giữa tháng 7 và tháng 8.

Một số hình ảnh:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube