Rùa Nga - Russian Tortoise

Rùa Nga (Russian Tortoise) là loài động vật ngoan ngoãn không kén ăn và rất năng động, hãy cùng đọc qua về giống rùa đáng yêu này nhé.

Rùa Nga được tìm thấy ở đâu?
Rùa Nga được tìm thấy ở nhiều địa điểm, đó là lý do tại sao chúng có nhiều tên khác nhau. Chúng có nguồn gốc từ một lãnh thổ của Uzbekistan (phổ biến trong cát hoặc sa mạc).

Chế độ ăn của rùa Nga
Rùa Nga ăn chay nên chúng chủ yếu ăn thực vật và rau. Chế độ ăn tốt nhất cho chúng cũng bao gồm hoa và lá. Bạn không nên cho chúng ăn trái cây vì có thể chứa lượng đường cao. Bạn sẽ phải cẩn thận với chế độ ăn của Rùa Nga vì nếu không cẩn thận chúng có thể chết. Chúng ăn nhiều thứ cùng một lúc, vì vậy đừng sợ rằng bạn đang cho chúng ăn quá nhiều. Chúng cũng là loài động vật ngủ đông nên trước khi đi ngủ nhiều tháng, chúng sẽ ăn gấp đôi so với bình thường.

Nuôi rùa Nga
Chúng có thể bắt đầu giao phối ở mọi kích cỡ và lứa tuổi, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu rùa mới của bạn bắt đầu sinh sản. Ngoài ra, con cái có thể bắt đầu đẻ trứng một khi nó dài ít nhất 11cm. Nếu bạn muốn nhân giống rùa Nga, thì bạn nên có ít nhất hai đến ba con cái và một con đực trong môi trường sống. Chúng cũng cần được nuôi dưỡng tốt và khỏe mạnh trước khi nghĩ đến việc giao phối. Chúng thường sẽ giao phối trong vài tuần đầu tiên sau khi chúng ngủ đông. Con đực sẽ bắt đầu giao phối bằng cách cắn chân của con cái và khoanh tròn nó.
Rùa cái sẽ sẵn sàng đẻ trứng khoảng một tháng sau khi thụ tinh. Bạn sẽ cần phải cung cấp một khu vực làm tổ thích hợp cho những con cái này. Bạn sẽ cần phải đặt một số tảng đá trong khu vực làm tổ vì con cái thích đào. Con cái cũng trở nên rất lo lắng ngay trước khi chúng đẻ trứng, vì vậy không cần phải lo lắng nếu chúng bỏ ăn trong vài ngày. Trứng sẽ nở trong vòng tám đến mười hai tuần.

Một số sự thật về rùa Nga:
- Chúng được gọi là Testudo Horsefieldii.
- Tuổi thọ trung bình của những loài bò sát này trong tự nhiên là 100 năm nhưng khi bị bắt và giam cầm, tuổi thọ của chúng bị giảm.
- Chúng có bản tính ngoan ngoãn nên rất tuyệt vời cho trẻ em.
- Số lượng nuôi nhốt rùa Nga rất thấp.
- Chúng có kích thước nhỏ và chỉ lớn lên từ 20cm đến 25cm.
- Chuồng ở lý tưởng sẽ ở ngoài trời.
- Rùa Nga có xu hướng đào rất nhiều và chui xuống đất.
- Không kén ăn và rất năng động.
- Chúng là động vật trên cạn nên chúng không thích ở trong nước nhiều.

- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube