Rùa khổng lồ Aldabra

Aldabra là một trong các loài rùa có kích thước lớn nhất Thế Giới, cùng Rùa Việt tìm hiểu sơ qua về loài rùa khổng lồ Aldabra nhé !Rùa Aldabra trông như thế nào?
Rùa Aldabra thường có một thân hình tròn và mai màu đen tuyệt đẹp. Chúng là một trong những con rùa lớn nhất trên thế giới. Cân nặng trung bình của con đực trưởng thành là khoảng 250kg. Có một số ví dụ nặng gần 360kg.

Rùa Aldabra được tìm thấy ở đâu?
Rùa Aldabra có thể được tìm thấy trên các đảo của đảo san hô Aldabra, thuộc quần đảo Seychelles, phía bắc Madagascar. Chúng sống tự nhiên trong các môi trường khác nhau, từ các khu vực cồn cát ven biển và đầm lầy ngập mặn đến rừng cây và đồng cỏ.

Rùa Aldabra ăn thức ăn gì?
Giống như nhiều loài rùa khác, rùa Aldabra chủ yếu là động vật ăn cỏ. Trong môi trường tự nhiên của chúng, chúng ăn thực vật, cỏ, lá, thân cây. Chúng cũng có thể ăn một số côn trùng và động vật chết. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng thích ăn tất cả các loại rau lá xanh, hoa, cỏ, xương rồng, trái cây và thức ăn dành cho rùa cạn.

Nuôi rùa Aldabra
Rùa Aldabra thường muốn giao phối giữa tháng hai và tháng năm. Con cái đẻ từ 9 đến 25 quả trứng. Nhưng thường chỉ có ít hơn một nửa số trứng là khả năng sống sót. Con rùa cái Aldabra có thể đẻ trứng nhiều lần trong một năm. Những con rùa nhỏ chui ra từ những quả trứng trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12. Trong điều kiện nuôi nhốt, nếu bạn ấp trứng ở nhiệt độ từ 81 đến 86 độ, thời gian ấp trứng sẽ ít hơn, khoảng 90 đến 108 ngày.

Cuộc sống rùa Aldabra
Rùa Aldabra có tuổi thọ rất cao, trung bình chúng sống đến 100 năm. Trong một số trường hợp được biết chúng sống hơn 200 năm tuổi. Loài rùa Aldabra lâu đời nhất được nuôi nhốt ở thời điểm hiện tại là 170 tuổi.

Chăm sóc rùa Aldabra
- Rùa Aldabra thường dành buổi sáng và buổi chiều để ăn và chúng thích ở trong bóng râm hoặc trong các hố nước nông vào buổi trưa.
- Một con rùa Aldabra nên được giữ trong môi trường gần với môi trường sống tự nhiên của nó càng nhiều càng tốt. Nó nên là một khu vực cỏ, với một số nơi trú ẩn khỏi mặt trời nóng. Những con rùa nhỏ đến 2 tuổi có thể được giữ trong nhà, nhưng một khi chúng già đi, chúng cần đi lang thang ngoài trời.
- Đối với những con rùa nhỏ đến một năm tuổi, nên để chúng trong chuồng rùa. Bạn có thể dùng vỏ cây hoặc sơ dừa để lót chuồng. Ở một đầu của chuồng cung cấp một điểm nóng khoảng 32 độ C.
- Rùa Aldabra có thể rất lớn, vì vậy tốt hơn là sử dụng một chuồng lớn ngoài trời.
- Lối vào hang của rùa đủ lớn để rùa dễ dàng ra vào. Một cánh cửa là cách thiết thực để khóa những con rùa trong hang vào những ngày hoặc đêm rất lạnh. Nếu bạn có thể xây một hố bùn hoặc một cái ao nông cho chúng, chúng sẽ rất hạnh phúc. Chúng cũng là những người bơi giỏi, không giống như hầu hết các loài rùa cạn.

Rùa Aldabra cần rất nhiều không gian và thiết lập môi trường sống đặc biệt. Nhưng chúng là những vật nuôi rất bổ ích nếu bạn có thời gian và không gian thích hợp để dành cho nhu cầu của chúng. Họ thông minh và rất đáng yêu.

Một số hình ảnh

- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube