Rùa Châu Phi - Sulcata Tortoise

Rùa Sulcata được tìm thấy ở phần phía nam sa mạc Sahara ở Bắc Phi. Đây là loài rùa lớn thứ ba trên thế giới sau rùa Galapagos và rùa khổng lồ Aldabra . Tuy nhiên, đây là loài rùa lục địa lớn nhất lục địa, trong số những loài không tìm thấy ở các đảo.

Rùa Sulcata có nguồn gốc từ sa mạc Sahara và Sahel. Các khu vực Sahel là Burkina Faso, Chad, Mali, Nigeria, Senegal, Mauritania, Sudan, Ethiopia và Eritrea. Vào những thời điểm nóng nhất trong ngày, rùa Sulcata được biết là đào sâu 4 mét xuống đất để tìm kiếm những khu vực mát mẻ dưới lòng đất với độ ẩm cao hơn. Nó dành phần lớn thời gian trong ngày của mình trong những hang hốc này để tránh cái nóng Sahara nóng bỏng nơi nhiệt độ giữa ngày có thể lên tới 45 độ C.

Rùa Sulcata ăn gì?
Rùa Sulcata chủ yếu là động vật ăn cỏ. Chúng chủ yếu ăn cỏ, cây bụi và thảo mộc có hàm lượng chất xơ cao nhưng ít protein. Nếu rùa ăn quá nhiều protein, vỏ của chúng có thể có hình dạng kim tự tháp. Rùa sulcata cũng ăn xương cũ để bổ sung đủ canxi giúp củng cố lớp vỏ ngoài của nó. Rùa Sulcata cũng ăn trái cây chủ yếu được cung cấp khi rùa được nuôi nhốt.

Nuôi rùa Sulcata
Rùa Sulcata sinh sản chủ yếu diễn ra sau mùa mưa, từ tháng 9 đến tháng 11. Rùa đực sulcata phát ra âm thanh trong quá trình giao hợp. Con cái mất khoảng 75 ngày sau khi giao phối để đẻ trứng. Con cái tìm kiếm một nơi làm tổ thích hợp trong khoảng 60 ngày sau khi giao phối. Con cái tạo thành một tổ bằng cách đào đất lỏng ra. Khi tổ đã sẵn sàng, con cái bắt đầu đẻ trứng với tốc độ một quả trứng trong mỗi 3 phút. Rùa Sulcata cái có thể đẻ khoảng 15-30 quả trứng trong một nhịp. Con cái sau đó phủ trứng bằng đất lỏng để chúng nở. Thời gian ủ trứng mất khoảng 120 ngày.

Sự thật quan trọng về rùa Sulcata:
- Da của rùa Sulcata rất dày để ngăn ngừa mất chất lỏng thông qua thoát hơi nước.
- Rùa Sulcata cực kỳ hiệu quả trong việc sử dụng nước. họ đi tiểu chỉ 0,64 ml mỗi ngày.
- Quá nhiều nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như nhiễm trùng da / vỏ và các vấn đề về thận.
- Rùa Sulcata rất khỏe và thích di chuyển.
- Khi nhiệt độ vượt quá 40 độ, rùa sulcata chảy nước bọt mạnh và bôi nước bọt lên cánh tay trước để giúp chúng hạ nhiệt.
- Nó có thể chết vì tăng thân nhiệt.
- Rùa Sulcata cũng có thể bị nghẹn khi nôn mửa.

Một số hình ảnh:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube