Rùa Bức Xạ - Radiated Tortoise

Rùa bức xạ (Astrochelys radiata) được coi là loài rùa đẹp nhất, là loài bò sát tương đối lớn, có thể phát triển chiều dài khoảng 40cm. Vẻ đẹp của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho người chơi rùa cảnh.

Môi trường sống của rùa bức xạ
Rùa bức xạ sống tự nhiên gần như độc quyền ở phần phía nam của đảo Madagascar (rừng cây khô). Chúng phát triển mạnh ở những khu vực có nhiều không khí trong lành và ánh sáng mặt trời tự nhiên, vì vậy chúng nên được nuôi ở những nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời.

Chế độ ăn Rùa bức xạ
Giống như các động vật ăn cỏ khác, chúng ăn chủ yếu là thực vật như trái cây và cỏ, chiếm khoảng 85% khẩu phần ăn của chúng. Điều này có nghĩa là rùa bức xạ nên ăn một chế độ ăn đa dạng để duy trì sức khỏe tối ưu, bao gồm hoa, cỏ dại, cỏ và rau xanh. Thực phẩm thương mại kết hợp với trái cây được lựa chọn cẩn thận có thể giúp giữ cho rùa của bạn khỏe mạnh.

Sinh sản rùa bức xạ
Những con rùa này có thể sinh sản khi chúng có kích thước bằng một nửa kích thước tối đa. Sau khi giao phối, con cái sẽ đào tổ và đẻ khoảng năm quả trứng, chúng có thể ấp bất cứ nơi nào từ bốn đến bảy tháng trước khi nở. Hầu hết các loài rùa bức xạ sống khoảng 45 năm, nhưng một số đã sống đến 100 tuổi.

Chăm sóc rùa bức xạ
Rùa bức xạ nhỏ có thể sống cùng nhau trong chuồng có diện tích nhỏ nhưng một con trưởng thành cần ít nhất diện tích chuồng khoảng 4m (sẽ hoạt động tốt cho hai hoặc ba con rùa). Các bức tường của chuồng rùa phải cao ít nhất 25cm để giữ an toàn (tường nên làm bằng gỗ hoặc vật liệu mềm khác để tránh trầy mai rùa). Hãy chắc chắn rằng hang rùa đủ lớn để chúng thoải mái nằm gọn bên trong và nó luôn ấm áp, khô ráo.

Một số hình ảnh rùa bức xạ:


- Nguồn: allturtles.com
Fanpage
Like Post
Youtube