Các loại rùa cạn có thể nuôi cảnh tại Việt Nam và mức giá

Bài viết này mình xin được giới thiệu đến các bạn đang có ý định sở hữu một chú rùa bầu bạn, mình sẽ tổng hợp một số loài rùa cạn có thể nuôi cảnh tại Việt Nam mà mình biết và mức giá tham khảo của từng loài cũng như những điểm bán uy tín mà mình đã từng mua sản phẩm của họ.

Rùa núi vàng là một loài rùa thuộc họ rùa núi (Testudinidae), phân bố ở Đông Nam Á và một phần Nam Á. Rùa núi vàng khi trưởng thành có thể đạt kích thước khoảng 30cm (dài) và nặng khoảng 3,5kg. Rùa núi vàng thường sinh sản vào tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm, đây là loài đẻ trứng mỗi lần sinh sản chừng 4 đến 5 trứng. Thức ăn của rùa núi vàng chủ yếu là thực vật và quả rụng. Rùa núi vàng có rất nhiều mức giá khác nhau trên thị trường tùy vào màu sắc mà chú rùa sở hữu, những chú rùa vàng toàn mai hoặc đen toàn mai có giá lên đến hàng triệu đồng, với những chú rùa núi vàng bình thường có giá khoảng vài trắm nghìn đến vài triệu. Rùa núi vàng rất dể nuôi và chăm sóc rất thích hợp với những bạn đang muốn tập nuôi các dòng rùa cạn, nhưng không phải vì thế mà xem thường sức khỏe của các bé núi vàng nhé!
✔ Điểm mua rùa núi vàng uy tín: Quang Nguyễn

Rùa Sulcata có nguồn gốc từ vùng phía nam sa mạc Sahara thuộc Châu Phi, đây là loài rùa khá đẹp và sở hữu kích thước khủng khi trưởng thành (chiều dài cơ thể từ 45cm đến 80cm - trọng lượng cơ thể từ 30kg đến 45kg), tuổi thọ mà rùa Sulcata đạt được là từ 30 đến 50 năm. Rùa Sulcata nuôi cảnh tại Việt Nam chủ yếu nhập từ các nước khác chủ đạo là Thái Lan (ở Việt Nam vẫn có rùa Sulcata sinh sản), đây là giống rùa chịu lạnh kém nếu bạn có ý định nuôi một chú rùa Sulcata có thể đọc tham khảo bài viết này: Cách chăm sóc rùa cạn baby. Giá bán của rùa Sulcata giao động từ >1.000.000 VND.
✔ Điểm mua rùa Sulcata uy tín: Nguyễn Thanh Vũ Tạo

*Mọi người có thể tham khảo thêm: Ivory Sulcata | Albino Sulcata


Rùa báo là loài rùa lớn họ rùa cạn được tìm thấy ở các thảo nguyên miền đông và nam châu Phi. Loài này thích môi trường sống bán khô cằn và những vùng đồng cỏ. Loài rùa này không có khả năng đào hang chỉ có thể khoét lổ đẻ trứng. Tuổi thọ của rùa báo thường từ 80 đến 100 năm.
✔ Điểm mua rùa báo uy tín: Nguyễn Thanh Vũ Tạo | Anh Thang Spot


Rùa Sao Ấn thích nghi khá tốt ở môi trường Việt Nam, sở hữu hoa văn đẹp trên mai nên được khá nhiều người yêu rùa cạn lựa chọn, Sao Ấn Độ kích thước trưởng thành 20-25cm ngoài ra 1 số con nằm trong vùng Srilanka của Ấn Độ có chiều dài tối đa 38cm và có xu hướng mai to gồ cao hơn nhiều so với Sao Ấn thường. Chúng thích nghi với môi trường sống ẩm ước nhưng ấm áp. Thức ăn chủ yếu của rùa Sao Ấn là thực vật (cây, cỏ, hoa, lá, rau). Giá rùa Sao Ấn giao động từ vài triệu một con hàng nhập Thái và rùa sinh sản tại Việt Nam trong thời gian hiện tại có giá cao hơn.
✔ Điểm mua rùa Sao Ấn uy tín: Nguyễn Thanh Vũ Tạo | Anh Thang Spot


Rùa chân đổ Red Foot có ngoại hình khá giống như các loài rùa cạn khác, đặc điểm trên cơ thể của chúng cũng chính là cái tên chân đỏ - 4 chân, đầu, hàm, cổ rùa có những chiếc vảy màu vàng, cam, đỏ. Rùa chân đỏ có tuổi thọ từ 50 đến 60 năm, kích thước tối đa khoảng 50cm. Rùa chân đỏ tại Việt Nam có giá khoảng vài triệu.
✔ Điểm mua rùa RedFoot uy tín: PopPetShop


Rùa khổng lồ Aldabra là một trong những loài rùa cạn lớn nhất trên thế giới. Cổ rùa khổng lồ Aldabra rất dài, để giúp con vật vươn tới các nhánh cây cách mặt đất tới một mét làm thức ăn. Có kích thước tương tự như loài rùa Galápagos nổi tiếng, mai rùa khổng lồ Aldabra có thể đạt chiều dài 120 cm với khối lượng 250 kg. Giá của loài rùa này tại Việt Nam khá đắt, giao động thường vài chục triệu một con.
✔ Điểm mua rùa Aldabra uy tín: Nguyễn Thanh Vũ Tạo


- Mình xin được dừng bài viết tại đây, mình sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm kiến thức và loài rùa cạn khác. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tham khảo bài viết !
Fanpage
Like Post
Youtube