Bảo vệ rùa của bạn thật an toàn

Mình đã từng mất một bé rùa baby vì một trong các lỗi dưới đây, hy vọng bài viết "Bảo vệ rùa của bạn thật an toàn" này sẽ hạn chế được những hậu quả nghiêm trọng đến với các bé rùa.

Nguồn ảnh: Trần Vĩnh Khon
⋆ Trẻ Em ⋆
Không nên để trẻ em tiếp xúc với rùa mà không có sự giám sát của người lớn và phải giải thích cho em trẻ em biết cần cẩn thận với rùa. Đừng cho trẻ em cầm hoặc ôm một con rùa: rùa có thể cựa quậy và móng vuốt của rùa có thể làm trẻ em thả tay ra chú rùa sẽ rơi và va đập với nền dẫn đến tổn thương. Có thể cho rùa vào một hộp nhựa, đĩa nhựa để trẻ em cầm.

Trẻ em phải rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với rùa vì rùa có thể mang mầm bệnh salmonella.
⋆ Động Vật Ăn Thịt ⋆
Nếu chuồng rùa của bạn đặt ngoài trời hãy cẩn thận với những loài động vật ăn thịt như chim Ưng, Đại Bàng, Rắn. Mặc dù tại Việt Nam những loài động vật ăn thịt thường ít xuất hiện nhưng tốt nhất chuồng rùa của bạn nên có nắp chắc chắn và an toàn.
⋆ Động Vật Hoang Dã ⋆
Những động vật hoang dã như cáo và chuột cũng sẽ tấn công và ăn rùa, vì vậy hãy chắc chắn rằng rùa của bạn có một ngôi nhà an toàn.
⋆ Mèo ⋆
- Không nên cho mèo xuất hiện trong chuồng rùa vì mèo thương xuyên tìm những bãi cát, đất để đi vệ sinh - loài rùa lại có thói quen ăn phân của các loài động vật khác và rùa có thể ăn phải "chất độc" nào đó có trong phân mèo.
- Móng vuốt của loài mèo cũng rất sắt bén nó có thể làm tổn thương đến chú rùa của bạn.
⋆ Chó ⋆
Chó thường coi rùa là đồ chơi để nhai và những vết thương khủng khiếp nhất có thể sẽ xuất hiện nếu bạn vô tình cho hai loài vật này sống cùng nhau. Một con chó có thể dùng răng đâm thủng mai rùa và những vết thương gây chúng ra thường gây tử vong cho rùa.
⋆ Ao / Hồ ⋆
Nếu bạn đang nuôi một chú rùa cạn thì điều chắc chắn là rùa của bạn không biết bơi và có thể chết ngạt trong nước. Nếu khu vườn của bạn có ao hồ bạn nên đảm bảo rằng xung quanh được rào chắc chắn để rùa không xuống nước có độ sâu được.
⋆ Độ Cao ⋆
Khi bạn đặt chuồng rùa ở những nơi có độ cao phải chắc chắn rằng rùa của bạn an toàn, rơi từ độ cao xuống nền có thể làm rùa bị thương nặng hoặc tệ hơn là tử vong.
⋆ Chất Độc ⋆
Đừng để các chất độc công nghiệp (phấn diệt kiến, keo dính chuột, hóa chất, thuốc trừ sâu,...) xung quanh chuồng rùa của bạn chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của rùa một cách nhanh chóng hoặc rùa sẽ bị ngấm độc từ từ nếu tiếp xúc.
⋆ Thức Ăn Bẩn ⋆
Thức ăn tươi dành cho rùa được mua tại cửa hàng về cần được rửa sạch tránh trường hợp trong thức ăn tươi nhiễm thuốc trừ sâu, chất bảo quản...
- Nguồn: RuaViet.com
Fanpage
Like Post
Youtube